Trang hiện tại:
Văn phòng cho thuê tại TPHCM

LIÊN HỆ TRỰC TUYẾN

Liên hệ Leader Real

Tư vấn luật

Mua nhà chỉ có giấy tờ kê khai có an toàn không?

Câu hỏi:

Hiện tôi tính mua một căn nhà ở Quận 8, nhưng giấy tờ ghi là “ kê khai”. Xin cho tôi hỏi những căn nhà này có an toàn không. Nếu muốn mua thì tôi phải làm gì để được phù hợp với pháp luật. Rất mong sự tư vấn của luật sư.

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty luật ANVLaw xin gửi đến bạn [ … ]

 

Mua đất nông nghiệp để xây nhà cần những thủ tục gì?

Câu hỏi:

Tôi có 2 câu hỏi muốn nhờ chuyên mụcị tư vấn giúp:

1.Tôi định mua 1 mảnh đất nông nghiệp để xây nhà thì thủ tục mua bán mà tôi nhận được từ người bán gồm những gì thì hợp pháp?

2. Tôi phải làm các giấy tờ gì để hợp thức hóa có thể xây nhà được trên mảnh đất nông nghiệp này?

Kính mong chuyên mục tư vấn giúp tôi

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác gi [ … ]

 

Thư viện luật Muốn mua một phần đất cần phải làm như thế nào?

Câu hỏi:

Kính gửi Luật Sư

Xin LS tư vấn giúp tôi vấn đề sau:

Phía sau nhà tôi có một miếng đất DT: 4.2x5, đây là phần đất thuộc chủ quyền của nhà ông A sát bên nhà tôi. Bây giờ ông A muốn bán lại cho tôi phần đất trên để tôi nối chung vào nhà của mình. Xin hỏi LS thủ tục mua bán như thế nào? Với phần DT nhỏ như vậy ông A có xin tách thửa để bán được không? Thủ tục như thế nào? [ … ]

 

Thư viện luật Mua nhà chưa có giấy phép xây dựng

Câu hỏi:

Tôi hiện muốn mua một mảnh đất đã có sổ đỏ chính chủ, trên mảnh đất này đã xây dựng ngôi nhà 2 tầng (chưa có giấy phép xây dựng của chủ cũ trước nữa - nói chung tôi không biết thông tin về sở hữu ngôi nhà này). Xin hỏi luật sư trong trường hợp này khi mình về ở thì mình có bị phiền hà gì không và có thể hợp thức hóa việc sở hữu ngôi nhà này không? Hiện tôi không có thông t [ … ]

 

Mua nhà bằng giấy tờ tay muốn hợp thức hóa phải làm thế nào?

Câu hỏi:

Kính gửi DiaOcOnline.vn

Tôi mua một căn nhà cấp 4 (4x17m) năm 2005 tại xã Đông Thạnh, H. Hóc Môn, TPHCM bằng giấy tờ tay (sổ đỏ chung, XD trên đất nông nghiệp, Không có phép XD)

Nay tôi muốn hỏi 2 vấn đề sau:

1. Tôi muốn sửa chữa nhà (nâng độ dốc của mái tôn do bị mưa dột và thấm), và xây thêm cổng nhà thì có cần xin phép gì không nếu có thì thủ tục như thế nào [ … ]

 

Mua đất bằng giấy tờ tay có làm thủ tục chuyển quyền sử sử dụng đất được không?

Tôi có mua một miếng đất chỉ làm giấy tờ tay. Đất có giấy CNQSDĐ thuộc hộ gia đình. Hiện nay tôi muốn làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất nhưng mấy người con của ông chủ hộ không đồng ý cho ông bán nên không ký tên trên giấy Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất. Vậy nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi phải làm sao để làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

Xin chân thành cảm ơn

Kính gử [ … ]

 

Việt kiều mua nhà tại Việt Nam

Tôi là Việt kiều sống tại Pháp, hiện tại bây giờ tôi đã có giấy chứng thực là người gốc Việt Nam, giấy miễn thị thực 5 năm do đại sứ quán Việt Nam tại Paris cấp và giấy chứng nhận tạm trú tại Việt Nam 3 tháng. Bây giờ tôi phải làm thế nào để được mua 1 căn hộ tại Việt Nam. Mong Café Luật tư vấn giúp tôi.

Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông t [ … ]

 

Không có CMND có được làm thủ tục nhận di sản thừa kế không?

Cho em hỏi, Ba em mất không để lại di chúc giờ mẹ em muốn chuyển quyền sử dụng đất sang cho mẹ, các con đều đồng ý nhưng do có một người con đang bị đi tù và không có giấy chứng minh nhân dân nên không thể làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất được. Cho em hỏi giờ mẹ em muốn làm gấp thì thủ tục như thế nào?

Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thô [ … ]

 

Thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và cấp sổ đỏ tại Đồng Nai

Bác em có một mảnh đất diện tích là 2000 m2 và có cho gia đình em một mảnh đất có diện tích 180m2 tại Long Thành Đồng Nai.

Nay em muốn làm thủ tục quyền sử dụng đất và xin cấp sổ đỏ thì phải làm những gì và nghe nói phải đóng rất nhiều tiền mới được cấp sổ đỏ phải không ạ! nếu phải đóng tiền thì cụ thể phải đóng là bao nhiêu?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bác được cấp năm [ … ]

 

Mua đất không có sổ đỏ của Quân đội sau này có chuyển nhượng được không?

Kính gửi luật sư. Em đang ở Điện Biên, hiện nay em đang có ý định mua lại mảnh đất của Trung Đoàn 82 cấp cho anh chị T, mảnh đất này không có sổ đỏ mà chỉ có giấy quyết định cấp đât ở thôi. Em không phải là người trong Quân đội ,vợ chông anh chị T có nợ tiền em là 140 triệu nên làm giấy sang mảnh đất này cho em. Vậy luật sư cho em hỏi khi em làm giấy chuyển nhượng thì sau nay em bán [ … ]

 
Trang 1 trong tổng số 3

Số lượng khách ONLINE

Hiện có 152 khách Trực tuyến

Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản LEADERREAL
Giấy phép đăng ký KD số: 0312315615 Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 13 tháng 09 năm 2013 (cấp lần 2).
Người đại diện: Ông Nguyễn Thanh Trà. Email: info@leaderreal.com.vn.
Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện Thoại: 08 73088678
Văn phòng làm việc: 40/8 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: +848 73088678
--- Banner right 300x300 ---